ประวัติของ Spider-Man: สไปเดอร์แมน

พิมพ์ PDF

Spider-Man: สไปเดอร์แมน

Spider-Man: สไปเดอร์แมน
สำนักพิมพ์ (Publisher): Marvel Comics
ปรากฎตัวครั้งแรก (First appearance): Amazing Fantasy #15 (Aug. 1962)
ผู้ให้กำเนิด (Created by): สแตน ลี (Stan Lee) และ สตีฟ ดิทโก้ (Steve Ditko)
ชื่อยามเป็นมนุษย์ (Alter ego): ปีเตอร์ เบนจามิน ปาร์กเกอร์ (Peter Benjamin Parker)

Character biography: ประวัติของฮีโร่

สไปเดอร์แมน หรือ ปีเตอร์ พาร์คเกอร์ ในยามปกติเป็นเด็กกำพร้าที่ได้รับการเลี้ยงดูจากลุงเบนและป้าเมย์ เมื่อเข้าสู่ช่วงวัยรุ่น เขาดันถูกพิษของแมงมุมอาบกัมมันตภาพรังสี ส่งผลให้มีความสามารถเหนือมนุษย์เขาจึงได้ประดิษฐ์เครื่องยิงใยเพื่อใช้ในการโหนและยึดเกาะรวมถึงใช้จัดการกับเหล่าร้ายด้วย นอกเหนือจากการเป็นซูเปอร์ฮีโ ร่ในชุดคอสตูมแล้ว เขาก็เหมือนกับวัยรุ่นทั่วไปที่ต้องผ่านช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อเพื่อก้าวสู่วัยผู้ใหญ่ให้ได้

Character ability : ความสามารถของฮีโร่

       สารพิษในตัวแมงมุมเมื่อเจอกับกัมมันตภาพรังสี ทำให้พิษเพิ่มขึ้นอีกมากและทำให้กระบวนการเผาผลาญในร่างกายของปีเตอร์เพิ่มขึ้นเป็นทวีคูณ ส่งผลให้สไปเดอร์แมนสามารถฟื้นฟูจากการบาดเจ็บได้รวดเร็ วกว่ามนุษย์ปกติแม้จะยังสู้ของวูล์ฟเวอรีนและเดอะฮัลค์ไม่ได้ก็ตามที
       ระบบการเผาผลาญที่เพิ่มขึ้นยังทำให้เขาทนต่อฤทธิ์ของยาหรือสารใดๆที่เข้าสู่ร่างกาย ในขณะเดียวกันก็สามารถถอนตัวจากฤทธิ์ยาได้อย่างรวดเร็วแม้แต่สารพิษที่ทำให้กลายเป็นแวมไพร์เขาก็ถอนตัวจากมันมาได้
Spider-Man: สไปเดอร์แมน
       แต่สิ่งหนึ่งที่สไปเดอร์แมนไม่อาจต้านทานได้ คือเครื่องดื่มประเภทแอลกฮอล์ ซึ่งเขาจะมีความทนทานในระดับเดียวกับมนุษย์เท่านั้น อีกทั้งสไปเดอร์แมนยังไม่อาจต้านทานความเจ็บป่วยจากเชื้อโรค เขามักเป็นไข้หวัดใหญ่บ่อยๆ นอกจากนี้เขายังไวต่อเอธิลคลอไรด์ที่เป็นส่วนผสมของยาฆ่าแมลงด้วยเขาสามารถไต่กำแพงได้อย่างสบายๆ ด้วยมือ เท้า หรือจะเป็นแผ่นหลัง เพราะตามปลายนิ้วมือนิ้วเท้าและลำตัวจะมีเส้นขนเล็กๆ ที่เหนียวพอไว้ยึดเกาะ เขายังสามารถไต่พื้นผิวได้ขณะใส่เสื้อผ้าที่ไม่หนาเกินไป
       นอกจากนี้เขายังแข็งแรงในระดับเหนือมนุษย์ โดยมาจากความสามารถของแมงมุมทั่วไปที่แบกของหนักกว่าตัวได้ถึง 150 เท่า สไปเดอร์แมนสามารถยกของที่มีน้ำหนักถึง 20-25 ตันได้เลยทีเดียว เขายังวิ่งได้ด้วยความเร็วเหนือมนุษย์มากๆ เพียงแต่เขาชอบที่ห้อยโหนด้วยใยแมงมุมมากกว่า
       ร่างกายเขามีความคล่องตัวและการตอบสนองสูงมาก และเมื่อความไวนี้รวมเข้ากับเซนส์แบบแมงมุมที่หยั่งรู้ภัยที่กำลังจะเกิดขึ้น ทำให้เขาหลบหลีกการต่อสู้ได้ทุกรูปแบบ ไม่เว้นแม้แต่การถูกปืนจ่อหัว เขายังทรงตัวได้ดีไม่ว่าจะอยู่บนพื้นผิวใด เดินบนเส้นลวดด้วยนิ้วเดียว หรือยืนบนกำแพงในท่าขนานกับพื้นดิน เนื้อเยื่อและเส้นเอ็นของเขานั้นมีความยืดหยุ่นเป็นสองเท่าของมนุษย์ ส่งผลให้เขาบิดพลิ้วร่างกายได้ทุกท่า
       และความสามารถพิเศษที่ไม่มีซูเปอร์ฮีโร่คนไหน ก็คือเซนส์แบบแมงมุม ที่แม้จะดูเหมือนการหยั่งรู้อนาคต แต่ที่จริงแล้วมันเป็นการตื่นตัวและวิเคราะห์ถึงภัยที่จะเกิดขึ้นด้วยความเร็วสูง ซึ่งทำหน้าที่คล้ายดับเรดาร์ของแดร์เดวิล ที่ช่วยให้ตาบอดอย่างเขาไปถึงจุดหมายได้โดยไม่ปะทะสิ่งกีดขวางและอันตรายต่างๆ และเซนส์แบบแมงมุมอีกอย่างคือความสามารถในการดักจับคลื่นความถี่วิทยุ ด้วยเหตุนี้เขาจึงสร้างเครื่องมือที่เรียกว่า Spider-Tracers เพื่อถ่ายทอดสัญญาณที่ดักจับได้

Spider-Man Movies:

Spider-Man (2002)

Spider-Man (2002)

Spider-Man 2 (2004)

Spider-Man 2 (2004)

Spider-Man 3 (2007)

Spider-Man 3 (2007)

The Amazing Spider-Man (2012)

The Amazing Spider-Man (2012)

The Amazing Spider-Man 2 (2014)

Coming Soon!

ความเห็น (1)Add Comment
0
sadad
written by hah, มกราคม 23, 2011
so good

เขียนแสดงความเห็น

busy


ลงประกาศ ขาย เช่า ที่อยู่อาศัย

ติดต่อลงโฆษณา

Weekend Box Office

ThaiMovieClub NetworkMovie Showtimes

เช็ครอบหนัง

Who's Online

เรามี 75 บุคคลทั่วไป ออนไลน์