Review Taken 2 ฅนคมล่าไม่ยั้ง (2012)

พิมพ์ PDF
บทวิจารณ์หนัง Taken 2 ฅนคมล่าไม่ยั้ง

บทวิจารณ์หนัง Taken 2 ฅนคมล่าไม่ยั้ง เมื่อเหล่าวายร้ายหมายหัว ไบรอัน มิลส์ บอกกันตรงๆเลยว่า “พวกเอ็งพลาดแล้ว”

Taken 2
Taken สู้ไม่รู้จักตาย หนังแอคชั่นขายฟอร์มทุกเล็กๆ ปี 2008 จากเมืองน้ำหอมประเทศฝรั่งเศส ที่ได้ เลียม นีสัน นักแสดงขายฝีมือที่ปรับเปลี่ยนมาเล่นหนังแอคชั่นเต็มตัว ในบทบาทอดีตเจ้าหน้าที่ CIA ไบรอัน มิลส์ ที่ต้องออกตามหาตัวลูกสาวของเขา ซึ่งถูกลักพาตัวโดยแก็งค้ามนุษย์ในฝรั่งเศษ ด้วยทักษะทุกอย่างที่เขามีอยู่ แล้วก็ยอดเยี่ยมครับตัวหนังได้รับความนิยมที่เรียกได้ว่า ฮิตเซอร์ไพรซ์ เพราะกวาดรายได้ไป 100 กว่าล้านเหรียญสหรัฐทั่วโลก จากทุนสร้างเพียง 25 ล้านเหรียญสหรัฐ แล้วยังสร้างตัวละครที่น่าจดจำอย่าง ไบรอัน มิลส์ ขึ้นมาด้วย ลุค เบซง ผู้อำนวยการสร้างเห็นดังนั้น จึงไม่อยากรอช้าเท่าไร เข็น Taken 2 ออกมาเลยดีกว่า
หากจะบอกตามความจริงๆแล้ว เรื่องราวภาคนี้ไม่ได้มีอะไรซับซ้อนเท่าใดนัก เมื่อ ไบรอัน มิลส์ และครอบครัว ได้ถูกหมายหัวจาก พ่อของตัวร้ายจากภาคที่แล้ว ที่ มิลส์ ไปทรมาณทรกรรมเอาไว้ เป้าหมายของพวกมันคือ “ล้างแค้น” ว่าแล้ว เหล่าผู้ร้ายทั้งหลายก็ทำการลักพาตัว - - มิลส์ และ ภรรยา ซะเลย อ่าว! 
ซึ่งคราวนี้ผู้ออกตามหา มิลส์ ไม่ใช่ใครที่ไหนแต่เป็น คิม ลูกสาวหัวแก้วหัวแหวนของเขานั้นเอง ซึ่งจากการติดต่อด้วยอุปกรณ์พิเศษจาก มิลส์ เอง คิม ก็ทำตามที่พ่อบอกทุกอย่างเพื่อช่วยเหลือให้พ่อและแม่หนีออกมาได้ แล้วจะทำสำเร็จไหม ไม่น่าเดา แต่ไม่เล่าน่ะครับ ไปหามาดูเถอะ หรืออ่านต่อด้านล่างนี้ ซึ่งจะเป็นการรีวิวล่ะ
Taken 2
มาว่ากันที่ภาคนี้ ทุกอย่างยังเหมือนเดิมเป๊ะ ช่วงแรกคิดว่า คิม จะออกตามช่วยพ่อจนจบ แต่เปล่าครับ คิม ช่วยพ่อออกมาได้ แล้วคุณพ่อก็สวมวิชาทุกอย่างที่มี ออกตามหาภรรยาที่ถูกจับไปต่อครับ โดยมี คิม เป็นผู้ช่วยอีกทีนึง ซึ่งก็พอโอเคอยู่
Taken 2
จุดแข็งหลักจริงๆของหนัง Taken คือ เลียม นีสัน และ แอคชั่น แบบสมจริงๆสมจัง ซึ่ง ลุงเลียม ยังทำหน้าที่ได้ยอดเยี่ยมเช่นเคย แม้จะดูบู๊ช้าลงบ้าง แต่ไม่แปลกเพราะ 60 ปีไปแล้วสำหรับอายุ ส่วน ฉากแอคชั่น แม้จะทำออกมาได้สนุก แต่ก็ไม่มีอะไรให้น่าจดจำมากมายนัก จำได้แต่ฉากฝ่ากระสุนเข้าไปยังเขตกงสุลสหรัฐ ที่ทำออกมาได้ดีเยี่ยมเลย
Taken 2
แมคกี้ เกรซ ในบท คิม ลูกสาวของ มิลส์ ยังทำหน้าที่ได้ดีเรื่อยๆ ส่วน เฟรมเคอะ เจนเซ่น ภรรยาของ มิลส์ ก็โดนจับทั้งเรื่อง จึงไม่รู้จะเขียนอธิบายการแสดงของเธอยังไงดี แต่ที่น่าผิดหวังคือ ตัวร้ายประจำเรื่องครับ มูราล์ด ที่รับบทโดย เรด เซอร์เบซิจา ด้วยหน้าตาที่ดูเป็นลุงใจดีมากไปหน่อย ไม่ค่อยมีอะไรเลยครับ เหมือนรอให้ มิลส์ มาฆ่าอย่างเดียว แม้จะมีอุดมการณ์ในใจว่าจะ “ล้างแค้น” แต่ก็ดูไม่โหดพอครับ
Taken 2
อีกประเด็นที่ผมจับได้จากหนังเรื่องนี้คือ “ความเป็นพ่อ” เพราะ ในช่วงท้าย การเจอกันของ มิลส์ และ มูราล์ด ต่างพูดคุยกันถึงเรื่องราวที่ผ่านมา ซึ่งมูราล์ด บอกว่าเพราะ มิลส์ ไปฆ่าลูกเขา เขาจึงมาล้างแค้น แต่ มิลส์ ก็สวนกลับไปว่า ก็ลูกแกมาลักพาตัวลูกฉันนิ แต่ดูๆแล้ว มูราล์ด ไม่ได้สนใจ เขาบอกเพียงว่า ลูกเขาจะเป็นยังไงก็เป็นลูกของเขา
Taken 2
ประเด็นนี้ ชี้ให้เห็นเลยว่า คนเรามันจะดี จะร้าย มันก็ควรจะอยู่ที่ผู้ปกครองสั่งสอนมาด้วยครับ กรณีมูราล์ด เลี้ยงลูกแบบไม่สนใจหรอกมันจะดีจะชั่ว ตรงข้ามกับ มิลส์ ที่สอนให้ลูกดูแลตัวเอง อย่าทำอะไรไม่ดี แต่ก็นั้นแหละ รักเกินไปจนติดเครื่องดักฟังในโทรศัพท์ของลูกสาว เพื่อตามหาได้ตลอด
Taken 2
สรุปก็คือ พ่อทั้ง 2 คน ในเรื่อง ไม่มีใครพอดีซักคนในการเลี้ยงลูก เฮ้อ!
เอ้า! แม้จะเป็นหนังแอคชั่น แต่ก็มีสาระปนอยู่น่ะเห็นไหม สรุปคือ ดูสบายๆ ง่ายๆ ชิวๆ ครับ
Taken 2
 
ตัวอย่างภาพยนตร์ Taken 2
/div>
คะแนนรีวิว: 
  • เต็ม 10 ให้ 7
 
Spoil: สปอยล์
  • -คือ ไม่มีอะไรแล้วล่ะ ไบรอัน มิลส์ ช่วยเหลือภรรยาได้ในตอนท้าย ฆ่าหัวหน้าวายร้าย อยู่กับครอบครัว พร้อมเปิดใจรับแฟนหนุ่มของ ลูกสาวเขาเอง 
ความเห็น (0)Add Comment

เขียนแสดงความเห็น

busy


ลงประกาศ ขาย เช่า ที่อยู่อาศัย

ติดต่อลงโฆษณา

Weekend Box Office

ThaiMovieClub NetworkMovie Showtimes

เช็ครอบหนัง
  • Member Login
  • Other Menu

Who's Online

เรามี 26 บุคคลทั่วไป ออนไลน์