Review Flight ผ่าวิกฤตเที่ยวบินระทึก (2012)

พิมพ์ PDF

บทวิจารณ์หนัง  Flight ผ่าวิกฤตเที่ยวบินระทึก สุราพาซวย

Flight ผ่าวิกฤตเที่ยวบินระทึก
ในปี 2001 โรเบิร์ต พิช นำพาเครื่องบินร่อนลงจอดแบบฉุกเฉินบนหมู่เกาะแถวโปรตุเกส เขากลายเป็นฮีโร่ที่ได้ทำการช่วยชีวิตลูกเรือ และผู้โดยสารกว่า 306 คน รอดชีวิต แต่สิ่งที่ตามมาคือ นักข่าวไปขุดเอาเรื่องราวอาชญากรรมในชีวิตที่เขาเคยก่อไว้ในอดีตมาแฉ
Flight ภาพยนตร์คนแสดงเรื่องล่าสุดของ โรเบิร์ต เซเมคคิส ดูจะได้แรงบันดาลใจจากเหตุการณ์นั้นๆ เขาได้หยิบเอาเรื่องราวมาเพิ่มความเข้มข้น กดดัน ลงไปผ่านตัวละครกัปตันวิป วิเทเกอร์ ที่ได้นักแสดงมากฝีมืออย่างเดนเซล วอร์ชิงตัน มาสวมบทบาทผลที่ออกมาคือ หนังที่สุดแสนจะกดดัน และระทึกใจ
Flight ผ่าวิกฤตเที่ยวบินระทึก
จากวันธรรมดาที่เปลี่ยนไปเป็นวันที่ไม่ธรรมดาเมื่อเครื่องบินโดยสารที่กัปตันวิป บังคับการณ์อยู่ไม่สามารถควบคุมได้ และเครื่องบินก็กำลังมุ่งหน้าเข้าหาพื้นโลก กัปตันวิป จึงตัดสินใจครั้งสำคัญ เขาทำการควบคุมเครื่องบินให้ตีลังกาบิน แล้วลงจอดแบบฉุกเฉินรักษาชีวิตผู้โดยสารได้มากโข แม้จะมีการเสียชีวิตไปกว่า 6 ศพ รวมลูกเรือ
เขากลายมาเป็นฮีโร่ แต่แล้วส่วนกลางของสหภาพแห่งการบินที่ได้ทำการตรวจสอบหลักฐานต่างๆในการตกของเครื่อง พวกเขาพบว่า วิป วิเทเกอร์ มีปริมาณแอลกอฮอล์ในเลือดของเขามากเกินกว่าที่จะปฏิบัติหน้าที่ได้ คำถามที่เกิดขึ้นคือ เขาเมาจนทำหน้าที่ไม่ได้ หรือ เครื่องยนต์มันเสียเพราะตัวมันเองกันแน่
Flight ผ่าวิกฤตเที่ยวบินระทึก
ตัวหนังสร้างความกดดันอย่างมากในช่วง 30 นาทีแรก ตั้งแต่เริ่มมีการ take off ของเครื่องบิน บินฝ่ามรสุมพายุ ที่กำลังโหมกระหน่ำ แล้วให้พักหายใจซักแวบ ก่อนที่จะกระหน่ำความกดดันมาอีกครั้งเมื่อเกิดเหตุการณ์เครื่องบินสูญเสียการควบคุม
แล้วบรรยากาศ ความโกลาหล ความใจเย็น การควบคุมสถาณการณ์ทั้งหมดของยอดกัปตันก็ถูกถ่ายทอดออกมาอย่างเต็มที่ แต่ที่เขาได้ทั้งหมดตัวหนังบอกเอาไว้แล้วว่า “เขาเมาทั้งเหล้า และโคเคน ก่อนขึ้นบิน” เมื่อเป็นเช่นนั้น เขาจำเป็นต้องสู้คดีเพื่อไม่ให้ไปติดคุกข้อหาประมาท ฆ่าคน และอีกสารพัด
Flight ผ่าวิกฤตเที่ยวบินระทึก
แต่ดูเหมือนว่าความเครียดที่เขาได้เผชิญ เขาจำต้องหันไปพึ่งแอลกอฮอล์ให้มากขึ้นกว่าเดิน แม้ว่าทนายความ และเพื่อนของเขา พยายามจะห้ามจะปรามอย่างไร เขาก็ไม่ฟัง ซึ่งไอ้ประเด็นนี้ของตัวหนังทำให้คนดูนึกจะสมน้ำหน้า หรือไม่ชอบพอ กับการกระทำของวิป เท่าไรนัก เพราะรู้ทั้งรู้ว่าชีวิตจะเป็นอย่างไรต่อไป เขาก็ยังจะทำ ซึ่งสิ่งต้องห้ามคือห้ามดื่ม แต่เขากลับดื่มหนักขึ้นเรื่อยๆ
Flight ผ่าวิกฤตเที่ยวบินระทึก
ถ้าจะให้ชมกันจากใจจริง การแสดงของแดนเซล วอร์ชิงตัน คือคำตอบของหนังเรื่อง Flight ทุกอย่าง เขารับภาระของหนังไว้ที่ตัวเขาทั้งหมด แต่ส่วนมากสำหรับผมแล้วจะออกไปในแนวสมน้ำหน้ามากกว่า แล้วตัวหนังดูจะจรรโลงใจในเรื่อง สุราน้ำเมานำพาเสียผู้เสียคน มากด้วย
เหล้ายา กินได้ครับ ดื่มได้ แต่อย่าให้มันมาดื่มเรา มีตัวอย่างให้เห็นเยอะแล้วครับเรื่องการเมา เมามีเรื่อง เมาเกิดอุบัติเหตุ สูญเสียไปหมดทุกอย่าง
Flight ผ่าวิกฤตเที่ยวบินระทึก
เพราะฉะนั้นควรจะเมาอย่างมีสติครับ ไม่ควรปล่อยให้มันหลุดไปหมด มิเช่นนั้นเหตุการณ์แบบกัปตันวิป อาจเกิดขึ้นกับเราๆได้ ใครจะไปรู้
นักแสดงคนอื่นๆ ทำได้ไม่เลวครับ เคลลี่ เรลลี่ รับบทเป็นนิโคล สาวขี้ยาที่พยายามจะเลิกแล้วกับชีวิตที่ย่ำแย่ เธอได้พบเจอกับวิป แล้วอยู่ด้วยกันนิดหน่อย สวยน่ารักครับ แสดงได้ธรรมชาติมากๆ แล้วยังมี ดอน ซีเดิล ที่มารับบทเป็นทนายฮิวจ์ อีก ขานี้ไม่ต้องสืบครับเทพสุดๆ
Flight ผ่าวิกฤตเที่ยวบินระทึก
ผมว่าดีแล้วครับที่ โรเบิร์ต เซเมคคิส กลับมาทำหนังคนแสดงจริง หลังจากหลงใหลในผลงานแนวแอนิเมชั่นมานาน (ซึ่งแต่ละเรื่องไม่ค่อยดีเลยครับ) การกลับมาทำหนังอีกครั้ง รู้ได้เลยว่าผู้กำกับรางวัลออสการ์จาก Forrest Gump มีดีขนาดไหน แล้วก็ขอให้พี่แกทำแต่หนังคนแสดงจริงน่ะ
Flight ผ่าวิกฤตเที่ยวบินระทึก
Flight เป็นภาพยนตร์ที่ขายการแสดงของแดนเซล ได้อย่างยอดเยี่ยมไร้ที่ติ (ทำให้ไม่ชอบได้นี่ก็เยี่ยมแล้ว) ตัวหนังมีความกดดันตลอด แต่ไม่ได้สร้างอารมณ์ให้เอาใจช่วยตัวเอกเท่าใดนักในตอนท้าย ซึ่งมันก็เป็นความจริงที่ตัวหนังสื่อออกมา แต่ก็ยังมีเรื่องที่ย้อนแย้งอยู่ว่า “ถ้าวันนั้นไม่ใช่วิป ผู้โดยสารและลูกเรือจะรอดกันเยอะขนาดนั้นไหม”

ตัวอย่างภาพยนตร์ Flight ผ่าวิกฤตเที่ยวบินระทึก

คะแนนรีวิว:

  • คะแนน 8 เต็ม 10
Flight ผ่าวิกฤตเที่ยวบินระทึก

Spoil: สปอยล์

  • -ตอนท้าย วิป ติดคุก เพราะสารภาพทุกอย่าง เรื่องการเมา การเสพยา
  • -วิป มีปัญหากับเมีย และลูก เป็นทุนเดิม 
ความเห็น (1)Add Comment
0
Flight
written by chang007, พฤษภาคม 22, 2011
แปลกใจที่ เป็นภาพยนตร์ที่ต้องมีอายุ 20 ปีขึ้นไป (ฉ20+ ต้องแสดงบัตรประชาชนก่อนเข้าชมภาพยนตร์)

เขียนแสดงความเห็น

busy


ลงประกาศ ขาย เช่า ที่อยู่อาศัย

ติดต่อลงโฆษณา

Weekend Box Office

ThaiMovieClub NetworkMovie Showtimes

เช็ครอบหนัง
  • Member Login
  • Other Menu

Who's Online

เรามี 54 บุคคลทั่วไป ออนไลน์