Review Ted หมีไม่แอ๊บ แสบได้อีก (2012)

พิมพ์ PDF

บทวิจารณ์หนัง Ted หมีไม่แอ๊บ แสบได้อีก หมีเกรียนตัวนี้ ไม่ได้เกรียนธรรมดา แต่เกรียนมาก และบริสุทธิ์ใจมากที่สุดในความเป็นเพื่อน

Ted หมีไม่แอ๊บ แสบได้อีก
เคยไหมครับ ที่วัยเด็กไม่มีใครเล่นด้วย ไม่มีเพื่อน ไม่มีใครเลย จนเราต้องจมอยู่กับจินตนาการของตัวเราเอง ทั้งจากการพูดคุยกับของเล่น ตุ๊กตา ตัวเอง กระจก อืม! ถ้าเป็นแบบนั้นแล้วดูจะเริ่มจิตเข้าขั้นแล้ว เอาเป็นว่าเขียนเริ่มต้นอะไรไม่รู้เหมือนกัน แต่ที่รู้ๆน่ะ จะเขียนถึง Ted หมีไม่แอ๊บ แสบได้อีก ครับผม
เรื่องราวเริ่มต้นขึ้น เมื่อเด็กชายจอห์น เบนเน็ต ที่ในวัยเด็กเขาไม่มีเพื่อคบเลย จนเมื่อถึงวันคริสต์มาส พ่อและแม่ของเขา ได้ซื้อตุ๊กตาหมีตัวนึงให้ ซึ่งเด็กชายจอห์น ดีใจมากแล้วตั้งชื่อให้มันว่า “เท็ด” แล้วทั่งคู่ก็ได้กลายมาเป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน แม้มันจะทำให้จอห์น มีเพื่อนขึ้นมา แต่เขาก็ยังคาดหวังที่จะให้เพื่อนตุ๊กตาหมีของเขามีชีวิตจริงๆ
Ted หมีไม่แอ๊บ แสบได้อีก
แน่ล่ะ จากการขอพรของเด็กชายจอห์น เจ้าหมีเท็ด ดันมีชีวิตขึ้นมาจริงๆ แล้วทั่งคู่ก็ซี้ปึ้กกันมาตั้งแต่นั้นจนเวลาผ่านไป 17 ปี เด็กชายจอห์น กลายมาเป็นเซลขายรถมือสอง วัย 35 ปี ที่ยังดูๆแล้ว ชีวิตยังไม่มีอะไรเป็นชิ้นเป็นอัน กับ เท็ด ที่เริ่มจะทำตัวไม่ได้เรื่องพอกัน ทั้งคู่ชื่นชอบการเสพสารเสพติดอย่างกัญชาอย่างมากมาย อ่อ! ลืมบอกไป จอห์นและเท็ด อาศัยอยู่กับ ลอรี่ แฟนสาวสวยคนเก่งของ จอห์น นั้นเอง
Ted หมีไม่แอ๊บ แสบได้อีก
แต่แล้ววันเวลาแห่งการเติบโตก็ต้องมาถึง เมื่อ ลอรี่ เริ่มจะอยากสร้างอนาคตกับ จอห์น อย่างจริงจัง สิ่งที่แรกที่เธออยากให้เขาทำคือ การใช้ชีวิตคู่แบบส่วนตัวไม่มีใครอื่นๆ พูดง่ายๆเลยคือ ไล่ไอ้เท็ดออกไปได้แล้ว แม้จะเป็นเรื่องลำบากใจแต่ จอห์น ก็ต้องทำ ซึ่งตัวเท็ดเอง แม้จะเกรียนขนาดนัก ก็เข้าใจในความต้องการของเพื่อน เท็ดจึงย้ายออกไป แล้วหางานทำเป็นของตัวเอง
Ted หมีไม่แอ๊บ แสบได้อีก
ดูเหมือนทุกอย่างจะราบรื่นๆ แต่ความสัมพันธ์ของเพื่อนทั้ง 2 ที่คบกันมา 17 ปี ตัดยังไงก็ตัดไม่ขาด จึงมีการแอบไปนัดเจอกันบ้าง จนเป็นเรื่องวุ่นวายตามมาทีหลังครับ แล้ว จอห์น กับ เท็ด จะเติบใหญ่ไหมเนี่ย ลองหามาดูน่ะครับ
ตัวหนังแรกดูจะไม่ได้มีสาระอะไรมาก หากมองผิวๆ แต่จริงๆแล้ว มีครับ มากด้วยตั้งแต่ต้นเลย แม้เราจะเห็นว่าตัวหนังจะชูความ จะอังระไอ ของไอ้หมีตัวนี้ แต่ดูดีๆครับ เท็ด ถือว่าเป็นมิตรแท้ที่หาได้ยากยิ่ง เพราะ เท็ด แม้จะทำตัวเหลวแหลกแค่ไหน แต่ เท็ด รัก จอห์นมากๆ แล้ว จอห์น ก็รัก เท็ดมาก
Ted หมีไม่แอ๊บ แสบได้อีก
เช่นกัน แต่เพราะทั้งคู่ยังไม่รู้จักจะโตยังไง เวลาแห่งการพิสูจน์จึงพุ่งเขามาหาพวกเขาทั้งคู่ครับว่า ต่อแต่นี้จะมาใช้ชีวิตแบบเอื่อยๆ ไม่ได้แล้วน่ะ
จะเห็นได้ว่า การแยกกันของทั้งคู่ในเนื้อเรื่องเพื่อไปมีชีวิตเป็นของตัวเอง ดูจะไม่ใช่คำตอบของโจทย์ครับ เพราะดูๆแล้ว ก็ไม่ได้ช่วยอะไรให้ดีขึ้นเลย ซ้ำยังเกิดปัญหาตามมาอีก จอห์น ยังไงก็ยังอยากกลับไปหา เท็ด อยู่ดี ส่วนเท็ด ก็จะแอบคอยนัดเวลาให้ จอห์น มาเฮฮาอยู่ร่ำไป ไหนจะปัญหาของ เท็ด ที่โดนแฟนคลับโรคจิตตามล่าตัวอีก เห็นไหมครับปัญหาเยอะมาก
Ted หมีไม่แอ๊บ แสบได้อีก
มุกฮาของหนัง ดูๆแล้วเรื่อยๆครับ มุกฝรั่งเขา แต่ถามว่าฮาไหม ก็เรื่อยๆ อย่างที่บอกนั้นแล แต่ผมชอบในเนื้อเรื่องความดราม่าเสียมากกว่า ดูๆไประวังน่ะครับ น้ำตาจะซึมออกมาโดยไม่รู้ตัว เหมือนที่เกิดกับผมมาแล้ว
Ted หมีไม่แอ๊บ แสบได้อีก
ตัวนักแสดงอย่าง มาร์ค วอลห์เบิร์ก และ มิล่า คูนิส ที่รับบทเป็น จอห์น และ ลอรี่ เข้าขากันได้อย่างลงตัวสุดๆ เป็นธรรมชาติมากๆ ส่วนตัว เท็ด นั้นใช้เทคนิคสต๊อปโมชั่นสร้างขึ้นมา ซึ่งผู้รับบทนั้นไม่ใช่ใครที่ไหนไกล เซธ แมคฟาร์เลน ผู้กำกับหนังเรื่องนี้เองครับ 
Ted หมีไม่แอ๊บ แสบได้อีก
สรุปแล้วก็คือ ตัวหนังมันสอนครับ สอนให้เรารู้จักแก้ปัญหา อยู่กับปัญหา ปรับเปลี่ยน ไม่ใช่หนีปัญหาเป็นหลัก อย่างที่เขียนเอาไว้ด้านบน พอแยกกันอยู่ เป็นเรื่องหนักกว่าเก่าเลยทีนี้
Ted หมีไม่แอ๊บ แสบได้อีก
ตัวอย่างภาพยนตร์ Ted
 
คะแนนรีวิว: 
  • เต็ม 10 ให้ 8
 
Spoil: สปอยล์
  • -เท็ด ตอนจบโดนไล่ล่าจนตัวขาดจากแฟนคลับเดนตายคนหนึ่ง แล้ว จอห์น กับ ลอรี่ ก็มาช่วยเอาไว้ จน เท็ด ฟื้นกลับมาในเช้าวันใหม่
  • -แฟลช กอร์ดอน มีไม่มากครับที่จะจำได้ มันเป็นหนังแนวไซไฟแรกๆที่สร้างแรงบันดาลใจให้กับหนัง ไซไฟ ในกาลต่อมาครับ 
ความเห็น (1)Add Comment
0
ดูภาคแรกชอบมาก
written by พิตตี้เกาหลี, กันยายน 11, 2010
อยากดูภาคสองจัง

เขียนแสดงความเห็น

busy


ลงประกาศ ขาย เช่า ที่อยู่อาศัย

ติดต่อลงโฆษณา

Weekend Box Office

ThaiMovieClub NetworkMovie Showtimes

เช็ครอบหนัง
  • Member Login
  • Other Menu

Who's Online

เรามี 29 บุคคลทั่วไป ออนไลน์