ThaiMovieClub.com ศูนย์รวมข้อมูลหนังใหม่ ตัวอย่างหนัง ดีวีดี และบลูเรย์ของไทย
Sherlock Holmes A Game of Shadows
Original title: Sherlock Holmes: A Game of Shadows
Category 2011 Movies
Year: 2011
Country: USA,Thailand
Production: Warner Bros. Pictures
Distribution: Warner Bros. Pictures
Director: Guy Ritchie
Cast:
Robert Downey ... Sherlock Holmes, Jude Law ... Dr. Watson, Noomi Rapace ... Sim, Stephen Fry ... Mycroft Holmes, Jared Harris ... Professor Moriarty, Eddie Marsan
Soundtrack: English,Thai
In Movie Theaters: December 16, 2011
Genres:

Action | Adventure | Crime   

Writer:

Michele Mulroney, Kieran Mulroney 

 
Plot:

มาถึงภาคที่ 2 แล้ว สำหรับภาพยนตร์เรื่อง Sherlock Holmes กับภาคที่ชื่อว่า A Game of Shadows  แฟนๆรอชมกันปลายปีนี้

Reviews:
ภาพยนตร์แอ็คชั่นผจญภัยลึกลับ “Sherlock Holmes” กำกับการแสดงโดยผู้สร้างชื่อดัง กาย ริชชี่  ให้กับวอร์เนอร์ บราเดอร์ส พิกเจอร์ส  โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์เป็นผู้รับหน้าที่คืนชีพให้กับนักสืบแห่งตำนาน  และจูด ลอว์แสดงเป็นวัตสัน เพื่อนร่วมงานที่วางใจได้ของโฮล์มส์ หมอและทหารผ่านศึก ผู้เป็นมิตรที่ขาดไม่ได้ของเชอร์ล็อค โฮล์มส์   เรเชล แมคอาดัมส์ รับบท ไอรีน แอดเลอร์ หญิงคนเดียวที่สามารถเอาชนะโฮล์มส์ 
เชอร์ล็อค โฮล์มส เป็นหมอผู้ที่ชาญฉลาดที่สุด จนกระทั่งตอนนี้ที่มีอาชญากรจอมบงการคนใหม่ที่ปรากฏตัวออกมาอย่าง ศาสตราจารย์มอริอาร์ตี้ (จาเร็ด แฮร์ริส) และไม่ใช่แค่สติปัญญาของเขาที่เทียบเท่ากับโฮล์มส แต่ความสามารถในด้านชั่วร้ายด้วย เมื่อพบการสิ้นพระชนม์ของฟ้าชายแห่งออสเตรีย การวิเคราะห์หลักฐานที่ตีความโดยสารวัตเลอสตราด (เอ็ดดี้ มาร์แซน) ชี้ว่าเป็นฆ่าตัวตาย แต่เชอร์ล็อค โฮล์มส พิจารณาว่าเจ้าชายถูกลอบสังหาร ซึ่งเป็นการสังหารที่มีเงื่อนงำ   โฮล์มสได้ติดตามเบาะแสไปยังคลับใต้ดินสำหรับชายหนุ่ม ที่เขาและ มายครอฟต์ โฮล์มส พี่ชายของเขา (สตีเฟ่น ฟราย) ดื่มอวยพรให้กับ ดร.วัตสัน ในคืนฉลองวันโสดช่วงสุดท้าย ซึ่งที่นั่นโฮล์มสได้บังเอิญพบกับซิม (นูมิ เรเพซ) หมอดูไพ่ยิปซีผู้พบเห็นอะไรมากกว่าที่เธอบอก และมีความเกี่ยวข้องกับการสังหารเจ้าชายอย่างไม่รู้ตัว ทำให้เธอเป็นเป้าหมายรายต่อไปของฆาตกร โฮล์มสจัดการช่วยชีวิตเธอได้เพียงเล็กน้อย ในทางกลับกันเธอรับปากช่วยเหลือเขาอย่างไม่เต็มใจ การสอบสวนกลับอันตรายมากยิ่งขึ้น เมื่อมันพาโฮล์มส วัตสันและซิมข้ามทวีปจากอังกฤษไปสู่ฝรั่งเศส เยอรมัน และสวิตเซอร์แลนด์ในท้ายที่สุด แต่มอริอาร์ตี้จอมเจ้าเล่ห์อยู่เหนือกว่า 1 ก้าวเสมอ เมื่อเขาถักใยแห่งการตาย และการทำลายแผนการอันยอดเยี่ยมทุกอย่าง หากเขาทำสำเร็จมันมันจะเปลี่ยนทิศทางแห่งประวัติศาสตร์
เมื่อตัวละครนำจากหนุษย์เหล๊กมาเปลี่ยนบทบาทเป็นหมอผู้เชี่ยวชาญด้านการสืบสวน  เป็นหนังอีกเรื่องหนึ่งที่น่าติดตามสำหรับคอหนังแอคชั่น  เนื้อเรื่องจะมีติดตลกไม่เน้นไปในทิศทางการสืบสวนสอบสวนจนเคร่งเครียดเกินไปทำให้คนดูรู้สึกผ่อนคลายและสนุกไปกับเนื้อเรื่อง  ภาคนี้เพิ่มฉากแอคชั่นขึ้นมาเยอะกว่าเดิม  ต่างจากภาคแรกตรงที่ ภาคนี้ตัวโฮล์มสเองเจอคู่ปรับตลอดกาลของเขา มอริอาร์ตี้ 
ซึ้งไม่ใช่ง่ายๆที่จะปราบได้ ส่วนภาคแรกจะออกแนววิทยาศาสตร์เยอะ  การวางกลอุบายคล้ายๆกันแตกต่างกันตรงสถานการณ์ ซึ่งสุดท้ายก็ไม่เกินความสามารถของโฮล์มส  เนื้อหาดูได้เรื่อยๆไม่ซับซอนมาก ยิงมุข ตลอดเรื่อง ครบรสไม่น่าเบื่อ เรื่องนี้ให้คะแนน 8 ค่ะ 

 

Spoil:

ไอรีน แอดเลอร์ นางเอกในเรื่องมีบทบาทฉากเริ่มต้นนิดเดี๋ยวเอง  เสียดายไม่น่าตายเลย  แต่ตามหลักแล้ว  ตอนกล้องแพนไปเธอยังหายใจอยู่ และเท่าที่ ศจ.มอริอาตี้บอกคือพูดว่า ติดวัณโรคแบบรุนแรงและเฉียบพลัน  แต่ไม่ได้บอกว่า จะตายแต่อย่างใด ฝรั่งเค้าเลยคิดกันว่า ไม่น่าจะตาย แต่เป็นประเด็นเปิดเอาไว้เล่นต่อมากกว่า อีกอย่างน่ะ เป็นถึงนางเอกของโฮล์มส ไม่น่าตายง่ายๆแบบนี้หรอก ต้องรอดูภาค 3

ส่วนตอนที่โฮล์มส ตกผาที่น้ำตกทุกคนก็คิดว่าตายแล้ว  แต่ตอนจบรอดมาได้ไง  ถ้าใครสังเกตุจะเห็นว่า  พี่ชายของโฮล์มสใช้เครื่องช่วยหายใจ ให้ออกซิเจน และที่รอดมาได้จากน้ำตกก็เพราะมีเครื่องช่วยหายใจอันนี้แหละ 

Vote:
 
9.50/10 ( 4 Votes )
Hits: 3799
Trailer: 1 Reviews: 0 Comments: 3
Facebook Comments
Write a comment for this movie Write a comment for this movie
Author Comment

BBCode is enabled .

Insert code* Captcha Image
We will see We will see...
A Good Day to Die Hard A Good Day to Die Hard
กลับมาเป็นครั้งที่ห้าด้วยฝีมือการกำกับของ จอห์น มัวร์ที่เคยพา โอเวน วิลสัน ไปวิ่งตับแล...
Safe Haven Safe Haven
สร้างจากนิยายของนิโคลาส สปาร์คส์ จากหนังสือขายดีติดอันดับ 1 นิวยอร์กไทมส์ยาวนานติดต่อก...

Other movies Shopping Online
Other movies Others...